hoạt động đội

Tháng Mười Hai 18, 2015 9:37 sáng
ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH    LIÊN ĐỘI: TIỂU HỌC NHƯ CỐ I          CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐôc lập – Tự do – Hạnh phúc

 
Như Cố, ngày 25 tháng 5 năm 2013

 

 

BÁO CÁO

Thành tích đề nghị khen thưởng Liên đội mạnh cấp huyện

Năm học 2012 – 2013.

 

 

           Kính gửi: Hội đồng Đội huyện Chợ Mới

 

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013  của Hôi đồng Đội huyện Chợ Mới;

Căn cứ kế hoạch hoạt động của liên đội và kết quả thực hiện trong năm học 2012 – 2013;

Liên đội Tiểu học Như Cố I đã triển khai thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013 và đạt được những thành tích như sau:

I . Đặc điểm tình hình chung:

1 . Thuận lợi:

Được sự quan tâm chỉ đạo của HĐĐ các cấp và Ban giám hiệu nhà trường đối với công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi.

Các đồng chí giáo viên, nhân viên trong trường nhiệt tình.

Ban chỉ huy liên đội chủ động, nhiệt tình trong việc lập kế hoạch và thực hiện triển khai đã đề ra của Liên đội theo từng tuần, tháng, từng đợt thi đua và các phong trào thi đua cũng như các hội thi của nhà trường, của HĐĐ huyện, Phòng GD&ĐT Chợ Mới…

– Các em học sinh trong toàn trường có tinh thần đoàn kết, kỷ luật tốt và nhiệt tình tham gia các buổi tuyên truyền, các phong trào, các hội thi các cấp.

 1. Khó khăn:

Trường có phân trường lẻ, các em ở phân trường lẻ còn nhút nhát, tham gia các phong trào còn hạn chế nên việc sinh hoạt Đội, sinh hoạt sao đạt kết quả chưa cao, một số hoạt động tập thể ở phân trường chưa tham gia đều đặn, triển khai các phong trào, các cuộc thi không được tập trung. Liên đội chưa có đủ thiết bị phục vụ cho hoạt động Đội.

 1. Thành tích đạt được trong năm học:
 2. Công tác chỉ đạo, xây dựng và triển khai tổ chức thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2012 – 2013. Xây dựng kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi, kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp ngay từ đầu năm học. Thống nhất với giáo viên chủ nhiệm xây dựng chủ điểm của từng tháng, có kế hoạch triển khai chương trình Rèn luyện đội viên, dự bị đội viên từ đầu năm qua đó cho GVCN triển khai lồng ghép vào các tiết học hằng ngày và các buổi sinh hoạt cuối tuần.
 3. Kết quả triển khai các phong trào, các cuộc vận động lớn của Đội.

Trong năm học liên đội đã triển khai các phong trào, các cuộc vận động như;

phát động tháng an toàn giao thông, triển khai mô hình cổng trường an toàn sạch đẹp, trong năm học không có trường hợp nào vi phạm trật tự ATGT cũng như tai nạn giao thông xảy ra. Liên đội tổ chức Đại hội liên, chi đội và tập huấn cho BCH liên chi đội, đội TTMN,ANMN, đội cờ đỏ, phụ trách Đội, phụ trách sao. Phối hợp với các ban ngành ở địa phương vận động quyên góp để tổ chức Tết Trung thu cho các em học sinh đảm bảo an toàn, vui vẻ, hợp vệ sinh và tiết kiệm. Triển khai và thực hiện cuộc vận động Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy ngay từ đầu năm học thông qua các bài dạy các buổi sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội. Phối hợp với thư viện nhà trường xây dựng tủ sách Bác Hồ với thiếu nhi và có lịch cho từng khối lớp học trong tuần, số HS thực hiện tốt năm điều Bác Hồ dạy trong học kỳ I đạt 94,28%. Thực hiện cuộc vận động Xe đạp giúp bạn đến trường, liên đội đã phát động ngay từ đầu năm học và quyên góp tặng 1 xe đạp cho học sinh nghèo trị giá: 1.500. 000(GV, nhân viên trong trường quyên góp, HS, chi đoàn nhà trường cho em Hà Văn Khỏe học sinh lớp 3A). Phong trào hũ gạo giúp bạn nghèo liên đội thực hiện trong học kỳ II được 23,5 kg cho các em học sinh ăn bán trú tại trường (gồm 12 em). Triển khai và thực hiện phong trào Giúp bạn đến trường liên đội đã quyên góp được một học số quần áo cũ, giầy dép  và 520.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục thực hiện phong trào trường học thân thiện học sinh tích cực, trang trí lớp học, vệ sinh sân trường, tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp và các hoạt động tập thể.

 1. Kết quả xây dựng các câu lạc bộ học tập, văn nghệ thể thao các mô hình giáo dục kỹ năng cho thiếu nhi liên đội có một đội văn nghệ, có một đội tuyên truyền măng non, có một đội ANMN, có một đội cờ đỏ, có phòng đọc sách, ….có đủ đồ dùng dụng cụ phục vụ cho hoạt động thể thao như bóng đá, đá cầu, cờ vua, bóng bàn….giáo dục kỹ năng sống cho HS thông qua các tiết học đạo đức và các môn học có liên quan. Xây dựng đôi bạn cùng tiến (17 đôi hoạt động hiệu quả).  Triển khai chương trình dự bị đội viên cho các em học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3. Cuối học kỳ I kiểm tra và công nhận hoàn thành chương trình dự bị đội viên cho 26 em học sinh lớp 3. Trong năm học đã kết nạp được 26/26 em vào Đội. Triển khai chương trình RLĐV sửa đổi cho các đội viên lớp 4, lớp 5.Liên đội đã triển khai 5 chuyên hiệu trong chương trình RLĐV sửa đổi, đã kiểm tra chuyên hiệu công dân nhỏ tuổi khối lớp 4 và thiếu nhi vui khỏe lớp 5. Sinh hoạt sao, sinh hoạt Đội mỗi tháng 1 lần theo chủ điểm của từng tháng.
 2. Ở địa phương có một nhà bia ghi tên liệt sĩ của xã, hằng tháng liên đội lập kế hoạch vệ sinh chăm sóc, nhất là vào các dịp Tết nguyên Đán, ngày thương binh liệt sĩ, ngày Hội quốc phòng toàn dân liên đội có tổ chức cho các em đội viên tham gia nhặt cỏ quét dọn, ngoài ra vào dịp Tết Nguyên Đán liên đội có phát động quyên góp tặng quà cho gia đình chính sách, tất cả cán bộ giáo viên và học sinh cùng hưởng ứng và đã quyên góp được 500.000đ tặng quà 5 gia đình chính sách, giúp 1 buổi công lấy củi.
 3. Phối hợp với Hội đồng Đội và nhà trường, Đoàn thanh niên cũng như các ban ngành tổ chức tốt các hoạt động của Đội. Hằng năm vào cuối năm học, cuối mỗi đợt thi đua Ban thi đua khen thưởng nhà trường, Hội đồng Đội có họp xét thi đua khen thưởng các cá nhân tập thể đội.
 4. Tuyên truyền giáo dục các em về ATTP, luật an toàn giao thông, phòng chống bạo lực học đường, ma túy, HIV, truyên truyền phòng chống tội phạm mua bán người và các tệ nạn xã hội. Hiện nay liên đội đã có 14 tranh cổ động và 3 khẩu hiệu tuyên truyền và đã tổ chức giới thiệu cho các em về nội dung tranh cũng như ý nghĩa các khẩu hiệu tuyên truyền.
 5. Tham gia các cuộc thi.

– Thi vẽ tranh ATGT được 80 bài.

– Thi vẽ tranh chiếc ô tô mơ ước được 91 bài.

– Thi viết thư UPU được 20 bài.

– Thi vẽ tranh Ý tưởng trẻ thơ được 67 bài.

– Tổ chức Hội khỏe cấp trường gồn các môn: Đá bóng, Đá Cầu, Bóng bàn, Cờ vua, Điền kinh.

– Tham gia Hội thi Điền kinh, cầu lông, đá cầu cấp huyện, tham gia 5 em đạt 02 giải ba.

– Thi nghi thức Đội chỉ huy Đội cấp trường

– Tham gia Hội thi NTĐ – CHĐ giỏi cấp huyện. Kết quả đạt: Giải ba toàn đoàn

– Thi học sinh giỏi toán qua mạng Internet vòng thi cấp trường (vòng 13) chọn 11 em tham gia thi cấp huyện.

– Tham gia thi học sinh giỏi giải toán qua mạng Internet vòng thi cấp huyện (vòng 16) tham gia 11 em đạt: 07 giải (01 giải nhất, 03 giải nhì, 02 giải ba, 01 giải khuyến khích).

– Tham gia thi học sinh giỏi giải toán qua mạng Internet vòng thi cấp tỉnh (vòng 18) tham gia 04 em đạt: 01 giải (khuyến khích).

– Thi VSCĐ cấp trường: 11 em tham gia chọn 07 em tham gia thi cấp huyện

-Tham gia Hội thi VSCĐ cấp huyện tham gia 07 em đạt: 04 giải  (01 giải Nhì, 03 giải Ba).

– Thi học sinh giỏi các môn học lớp 4, lớp 5 cấp trường chọn 11 em tham gia thi cấp huyện

– Tham gia Hội thi giao lưu học sinh giỏi các môn học lớp 4, lớp 5 cấp huyện đạt: 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 Giải Ba.

 1. Sổ sách của Đội.

TPT có sổ TPT, sổ truyền thống, sổ theo dõi chương trình dự bị đội viên, sổ công tác nhi đồng, sổ theo dõi chương trình RLĐV, kế hoạch hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các loại sổ của liên đội đều được ghi chép đầy đủ rõ ràng, sạch sẽ.

III. Kết quả hai mặt giáo dục:

 1. Về học lực: + Giỏi cấp tỉnh: 01 em

 +Giỏi cấp huyện: 13 em

+ Giỏi cấp trường: 23 em

+ Học sinh tiên tiến: 42 em

+ Học sinh trung bình: 35 em

+ Học sinh học hòa nhập không đánh giá điểm: 05 em.

 1. Về hạnh kiểm: Đạt : 105 em

Chưa đạt: 0 em

Cháu ngoan Bác Hồ: 105 em

 1. Công tác Đội và nhi đồng:

– Xếp loại đội viên:

+ Xếp loại xuất sắc:   14 em

+ Xếp loại khá:           36 em

+ Xếp loại trung bình: 17 em

+ Xếp loại yếu: 0

– Xếp loại nhi đồng chăm ngoan: 30/38 đạt

– Sao cháu ngoan Bác Hồ: 5/5 sao đạt 100%

– Triển khai 5 chuyên hiệu cho khối lớp 4 và lớp 5.

– Kiểm tra công nhận hoàn thành chương trình RLĐV hạng III cho 20 học sinh lớp 5.

– Triển khai chương trình dự bị đội viên và cho học sinh lớp 1, lớp 2, lớp 3

– Kiểm tra công nhận và kết nạp 26 em vào Đội.

–  Sinh hoạt sao theo chủ điểm của từng tháng.

Trên đây là những thành tích trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi liên

đội Tiểu học Như Cố I đã đạt được trong năm học 2012 – 2013. Kính mong Hội đồng

Đội huyện Chợ Mới xem xét và công nhận danh hiệu Liên đội mạnh cấp huyện cho liên đội Tiểu học Như Cố I

Xin Trân thành cảm ơn

T/M LIÊN ĐỘITPT

 

 

 

Ma Thị Bách

 

T.M BGH TRƯỜNGHIỆU TRƯỞNG XÁC NHẬN CỦA HĐĐ Xà

DSC00454DSC00478DSC00657lanh dao huyen trao thuong cho hoc sinhDSC02290DSC02509