Giới thiệu nhà trường

Trường Tiểu học Như Cố I  được thành lập từ năm 1995 . Trường Tiểu học Như Cố I thuộc xã Như Cố là một xã phía đông huyện Chợ Mới. có đường quốc lộ 3 đi qua , xã có tổng số dân là 3600 khẩu số hộ dân là 847 hộ chia thành 17 thôn. Xã có tổng diện tích là 3.746 ha. Trường có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng , giáo viên có trình độ trên chuẩn, có nhiều giáo viên trên 15 năm công tác có nhiều kinh nghiệm về chuyên môn. Trải qua 20 năm xây dựng và trưởng thành trường Tiểu học Như Cố I  luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc và được tặng nhiều bằng khen. Học sinh 100% là người dân tộc chủ yếu là dân tộc Dao, Tày, Sán Chí

– Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của Phòng GD&ĐT Chợ Mới; Đảng bộ, chính quyền địa phương và nhân dân xã Như Cố.

– 100% cán bộ giáo viên đạt chuẩn trở lên.

– Cán bộ giáo viên trong trường có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc, tâm huyết với nghề, chuyên môn vững vàng. Có tinh thần tự học tự rèn, tương trợ giúp đỡ lẫn nhau.

– Hằng năm huy động Trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 đạt 100%;

– Cơ sở vật chất, thiết bị, sách giáo khoa tương đối đủ theo quy định.

– Mạng lưới trường lớp đáp ứng nhu cầu học tập của con em trong địa phương

– Phòng học được xây dựng đúng quy cách, đủ ánh sáng, bàn ghế cho học sinh phù hợp lứa tuổi.

*Khó khăn:

– Học sinh đi học xa, đời sống các gia đình còn nghèo, việc quan tâm đến việc học tập của con em còn hạn chế.

– Cơ sở vật chất nhà trường do xây dựng lâu đã bắt đầu xuống cấp, phải sửa chữa, bổ sung.